03
11 2015
Tại sao cần xin Lễ cầu cho các Linh Hồn? Viết bởi Super User
Chuyên mục: Tâm tình tín hữu Ngày đăng Lượt xem: 901

– Bởi vì mỗi Thánh Lễ là một sự lập lại cuộc Thương Khó Chúa Giêsu và cái chết

của Ngài trên Thánh Giá. Trong mỗi Thánh Lễ, Chúa lại cầu nguyện cho chúng ta và với chúng ta, và Ngài tự dâng chính mình Ngài lên Chúa Cha vì chúng ta. Cha Thánh Padre Pio, Đấng luôn chịu đau đớn Cuộc Tử Nạn Chúa Kitô trong khi dâng Lễ, đã nói rằng thế giới có thể hiện hữu mà không có mặt trời, chứ không thể thiếu Thánh Lễ được. Lời nói này giúp chúng ta suy gẫm thêm, và chúng ta có thể hoàn toàn tin tưởng như vậy. Khi đi dự Thánh Lễ, chúng ta cùng với Chúa Giêsu cứu thế giới khỏi sự hư hoại, và cách đến với Chúa Giêsu, chúng ta tự cứu mình. Thánh Lễ là một lời cầu nguyện vĩ đại nhất trong các lời cầu nguyện, là biến cố lớn lao nhất trong các biến cố của thế giới. Tuy nhiên, Thánh Lễ có nhiều mầu nhiệm và có vẻ nhỏ bé và khiêm nhường. Khi dâng các Linh Hồn lên Chúa trong các Thánh Lễ là chúng ta đang giúp họ rất nhiều. Đôi khi chúng ta không thể nào hiểu nổi, cho đến khi nào ta về Thiên Đàng, gặp gỡ tất cả mọi người và ở chung quanh Chúa Giêsu, thì lúc ấy ta mới thấu hiểu mọi sự.

 

“Mọi công việc tốt lành cộng lại không bằng hiến tế của Thánh Lễ, vì chúng là công việc của con người, còn Thánh Lễ là công cuộc của Thiên Chúa”.  (Thánh Gioan-Maria Vianney)

“Không có gì cao trọng hơn Thánh Lễ”.

1. Nhằm cứu các Linh Hồn khỏi Luyện Ngục, ta phải làm những gì?

Các hội đoàn và cá nhân xin các Thánh Lễ để cầu nguyện cho các Linh Hồn, hoặc cầu nguyện và làm các công tác bác ái, phục vụ tha nhân. Ngoài ra, chúng ta nên đến chầu Chúa Thánh Thể, cầu nguyện chung trong nhóm, hay cầu nguyện riêng.

 Người tín hữu cần hiểu biết thêm về Luyện Ngục để rồi chú tâm giúp đỡ các Linh Hồn đã qua đời. Họ là những người thân của chúng ta: ông bà, cha mẹ, anh chị em, bạn bè và hàng xóm của chúng ta.

 2. Tại sao ta phải cầu nguyện cho các Linh Hồn?

Sự Công Thẳng của Thiên Chúa đòi hỏi các Linh Hồn phải đền trả cho những tội lỗi của họ. Chúa ban cho ta các phương tiện để giúp đỡ các Linh Hồn. Ngài ban cho ta quyền năng để giảm thiểu sự đau đớn của họ và giải thoát họ khỏi Luyện Ngục. Chúa rất vui lòng khi ta giúp đỡ các Linh Hồn. Ngài hoan hỉ y như là chúng ta đang giúp Ngài vậy. 

Trong nhiều lần hiện ra tại Medjugorje, Đức Mẹ Maria ban thông điệp và dạy chúng ta hãy cầu nguyện cho các Linh Hồn thánh thiện nơi Luyện Ngục, đặc biệt là các Linh Hồn Linh Mục và tu sĩ nam nữ. Mẹ nói rằng nếu ta cầu nguyện cho các Linh Hồn thì ta sẽ có người cầu bầu cho khi ta còn sống và họ cầu cho ta khi ta ở Luyện Ngục để ta sớm được lên Thiên Đàng. 

3. Tại sao lại gọi là các Linh Hồn đáng thương và thánh thiện?

Các Linh Hồn đáng thương vì họ ở trong một hoàn cảnh khổ đau. Các ngài không được ở gần Thiên Chúa và không ở trong tầm nhìn của Ngài. Đó là sự thống khổ lớn lao nhất của các ngài. Khi một Linh Hồn không được nhìn thấy Chúa thì đôi mắt của Linh Hồn ấy không thể nhắm lại mà không đau khổ. Họ không thể tự giúp họ được. Thời kỳ định đoạt đã xong. Họ hoàn toàn bất lực và cần sự giúp đỡ của những người khác. Họ được gọi là thánh thiện vì họ không còn có thể phạm tội nữa. Điều chắc chắn là sớm muộn gì thì họ cũng được Chúa cứu rỗi họ. 

4. Nỗi thống khổ lớn nhất của họ là gì?

Nỗi thống khổ lớn nhất của họ là không được ở gần bên Chúa và không nhìn thấy Chúa. Khi ở tòa phán xét họ đã thấy Nhan Thánh Chúa và họ mong ước được ở bên Ngài đời đời. Tuy nhiên, tình trạng tội lỗi của họ làm cho họ phải xa cách Ngài. Họ yêu mến Chúa vô cùng bởi vì họ biết rõ Chúa thánh thiện nhường bao, và niềm vui vô biên khi được ở bên cạnh Ngài. Họ luôn mong mỏi được ca ngợi và Vinh Danh Chúa. 

5. Các thánh nói gì về Luyện Ngục?

Thánh Padre Piô nói như sau: “Các Linh Hồn thánh thiện mong ước lời cầu nguyện của các tín hữu. Bằng cách ấy, họ được hưởng các ân xá của Giáo Hội. Các Linh Hồn cầu bầu cho các ân nhân của họ. Lời cầu nguyện của họ có quyền năng. Vậy chúng ta hãy cầu nguyện không ngừng nghỉ cho họ. Chúng ta phải làm cho Luyện Ngục trống trơn vì các Linh Hồn sẽ lên Thiên Đàng hết”. 

Thánh Gioan Vianney nói rằng: “Nếu mọi người hiểu được rằng mình có thể được ơn của Chúa qua lời cầu bầu của các Linh Hồn thánh thiện thì ta sẽ không bỏ rơi họ như thế. Vậy ta hãy cầu nguyện thật nhiều cho các ngài để rồi họ sẽ cầu bầu cho chúng ta”.

 Tất cả các vị Thánh lớn trong lịch sử đều được Chúa ban ơn trong tâm hồn để họ giúp đỡ các Linh Hồn thánh thiện. 

6. Liệu các Linh Hồn thánh thiện có thể cầu nguyện cho nhau không?

Không, thời kỳ định đoạt đã hết khi Linh Hồn lìa khỏi xác trong giờ chết.  

7. Vậy các Linh Hồn có thể cầu nguyện cho chúng ta không?

Có, họ cầu nguyện không ngừng nghỉ cho chúng ta hàng ngày trong cuộc đời của chúng ta cho đến khi ta an toàn về Thiên Đàng. Họ trở nên những người bạn gần gũi nhất, thân thiết nhất và thành thật nhất của chúng ta, khi ta còn ở trần gian và cả khi ta về Thiên Đàng nữa.   

 Susan Tassone.

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

Tháng 10 01, 2018
GX HIỆP ĐỨC

Thánh lễ cầu cho các linh hồn tại Đất Thánh giáo xứ Hiệp Đức

  Lúc 17 giờ 30 ngày 30/09/2018 Giáo xứ Hiệp Đức tổ chức lễ cầu cho các linh hồn ông bà, cha mẹ, và các bậc tiền nhân trong giáo xứ đã qua đời một cách long trọng. Đặc biệt, đây là  dịp cha chính xứ Phaolo muốn bày tỏ lòng biết ơn đến các bậc tiền nhân, và…
Đọc thêm...

Giáo xứ Hiệp Đức mừng Thánh lễ tạ ơn vĩnh khấn

Ngày 21/09/2018, tại Thánh đường giáo xứ Hiệp Đức đã diễn ra Thánh lễ tạ ơn vĩnh khấn của…

HĐĐ PSTT Hiệp Đức MỪNG BỔN MẠNG

Vào lúc 18 giờ 30 ngày 05 tháng 09 năm 2018. Tại Thánh đường Giáo xứ Hiệp Đức  tổ

Đức Cha Tôma đến thăm Mục vụ và ban Bí tích Thêm sức tại Giáo xứ Hiệp Đức

    Sáng thứ Bảy, ngày 01/09/2018 Giáo xứ Hiệp Đức hân hoan đón chào Đức Cha Tôma
Tháng 7 18, 2018
GP PHAN THIẾT

Thông báo tuyển sinh Chủng viện Nicôla Niên khóa 2018-2019

Thông báo tuyển sinh Chủng viện Nicôla Niên khóa 2018-2019
Đọc thêm...

Hội Khuyến học EDM Giáo Phận Phan Thiết gặp gỡ định kỳ năm

    Sáng 16/6/2018, Hội Khuyến học EDM Giáo Phận Phan Thiết đã tổ chức buổi gặp gỡ

Rao Báo Phong Chức Linh Mục

Rao Báo Phong Chức Linh Mục

Thuyên Chuyển Linh Mục 2018

    Quyết định tuyên chuyển   Danh sách thuyên chuyển   Lịch thuyển chuyển…
Tháng 10 13, 2018
GH HÒAN VŨ

Tiểu sử 7 vị Chân Phước được tuyên thánh ngày Chúa Nhật 14/10/2018

J.B. Đặng Minh An dịch Lúc 10g15 sáng Chúa Nhật 14 tháng 10, Đức Thánh Cha sẽ chủ sự Thánh Lễ tuyên
Đọc thêm...

Đại diện Toà Thánh đến Việt Nam

Tối ngày 9 tháng 9 năm 2018, Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski, Sứ thần Toà

Ðề xuất treo thánh giá tại các tòa nhà chính phủ ở Ý

Dự luật đề xuất treo thánh giá tại trường học và các cơ quan nhà nước, trụ sở ngoại

Lần đầu tiên một giáo dân làm Bộ trưởng tại Tòa Thánh

VATICAN. Lần đầu tiên một giáo dân được bổ nhiệm làm Bộ trưởng tại Tòa Thánh.
004275838
Hôm nay
Hôm qua
Tuần nầy
Tháng qua
Tuần qua
Tháng này
Tất cả
1998
5740
7738
2728620
107306
134084
4275838

Your IP: 217.73.208.148
Server Time: 2018-10-22 10:43:11

Suy tư

Thơ

Giáo xứ và Giờ Thánh lễ trong tuần:

Lịch phụng vụ Công Giáo 2018