27
12 2015
Ngôi Sao Dẫn Đường Viết bởi Super User
Chuyên mục: Suy tư Ngày đăng Lượt xem: 1453

 

Ngôi sao có lẽ không có gì xa lạ đối với mỗi người

trong chúng ta. Còn với tôi, nó dường như đã gắn liền với tuổi thơ. Hình ảnh ngôi sao trong đêm trung thu là những kỷ niệm ngọt ngào của tuổi thơ tôi. Đặc biệt trong đêm Giáng Sinh, ngôi sao trở nên rất gần gũi và có ý nghĩa. Chẳng biết từ bao giờ lũ trẻ chúng tôi đã nghiễm nhiên gọi nó là ngôi sao hy vọng dù chúng tôi chẳng hiểu được tường tận ý nghĩa của cái tên ấy.

Mỗi người luôn có vì sao dẫn đường cho cuộc đời mình. Và tôi cũng thế. Tôi cũng đi tìm ngôi sao dẫn đường cho cuộc đời mình. Giờ đây, tôi không còn tìm kiếm ngôi sao của tuổi thơ nữa, những ngôi sao đó chỉ có thể chiếu sáng cho tôi được một đoạn đường ngắn, bởi nó cũng lệ thuộc vào những ánh sáng khác. Cũng như ngôi sao dẫn đường ba vị đạo sĩ lúc ẩn lúc hiện, tôi tìm kiếm ngôi sao sáng ttrong tâm hồn của mình, tôi nhận ra ngôi sao đó chính là Chúa Giêsu Hài Đồng.

Thật ra, Ngôi Sao đó đã ở trong tôi từ rất lâu, đã chiếu sáng cuộc đời tôi và mang lại nhiều hy vọng cho tôi nhưng tôi không để ý đến. Bao lần Noen qua, bao lần chiêm ngắm hang đá Chúa, nhưng hình ảnh Chúa Giêsu trong máng cỏ lại mau chóng tàn phai trong tôi khi mùa Giáng sinh qua. Lúc những hang đá bị dẹp bỏ, tôi nghĩ thế là hết giáng sinh và Chúa không còn ở đây nữa. Giờ đây, Chúa đã đến và ở lại với tôi, chính Ngài là ngôi sao sáng dẫn đường tôi. Ngài là ngôi sao sáng mà không gì có thể dập tắt được, bởi Ngài không lệ thuộc vào một thứ ánh sáng nào khác. Ngài là ánh sáng mà Chúa Cha đã ban xuống thế gian. Cuộc đời của tôi đang là một cuộc hành trình đến với miền đất hứa. Nơi đó, tôi phải khởi đi bằng chính đôi chân của mình, và tôi biết, tôi không thể đến nơi được nếu không có ngôi sao sáng dẫn đường là Chúa. Tôi nhận ra sự nghèo nàn của Chúa Giêsu trong máng cỏ hay nơi ngôi nhà tranh của làng Nadaret, là để cho nhiều người nhận ra Chúa và đến với Chúa dễ dàng hơn. Vậy mà, xã hội tôi đang sống vẫn còn nhiều người không muốn đến với Ngài chỉ vì Ngài nghèo nàn. Họ chưa nhận ra chính Chúa là ngôi sao sáng dẫn đường cho họ. Có những người đến với hang đá để xem và rồi phân biệt, so sánh nơi này to, nơi kia nhỏ, hang đá này đẹp hơn hang đá kia. Không ít người chen lấn trong hang đá không phải để cung kính bái lạy nhưng là để chụp hình cho thật đẹp, trước kia tôi cũng đã từng như vậy. Nhưng, không phải tất cả mọi người đến với hang đá đều để ngắm vẻ đẹp bên ngoài của nó, cũng có nhiều người đến với hang đá với những lời nguyện, với tâm tình biết ơn món quà mà chính Giêsu bé nhỏ đã dành tặng họ. Rồi còn rất nhiều người nghèo khổ, những trẻ em bơ vơ ngoài đường, những người già không nơi nương tựa…họ không có cơ hội tận hưởng lễ Giáng sinh đúng nghĩa nhưng vẫn luôn khao khát và hướng về Chúa Hài Đồng. Họ là những người đã nhận ra Chúa Giêsu chính là ngôi sao sáng dẫn đường cho họ. Hang đá, những cây thông và ngôi sao chỉ là phụ, Giêsu mới là tất cả.

Tạ ơn Chúa vì đã chỉ dẫn và soi lối cho con, để từ những ngôi sao trang trí, Chúa mở lối cho con nhìn được ngôi sao hy vọng đích thực của đời con chính là Chúa.

Anna Ngọc Huê, Tập sinh MTG Thủ Đức

005764858
Hôm nay
Hôm qua
Tuần nầy
Tháng qua
Tuần qua
Tháng này
Tất cả
1270
4721
5991
4229557
51655
118586
5764858

Your IP: 3.226.255.55
Server Time: 2019-10-14 05:32:03

Suy tư

Thơ

Giáo xứ và Giờ Thánh lễ trong tuần:

Lịch phụng vụ Công Giáo 2019